Cảm nhận

Tổng hợp một số chia sẻ cảm nhận của các thành viên tham gia khóa học & thực hành: CHỮA LÀNH KÝ ỨC.

Điều mình tâm huyết nhất sau chương trình là gì?

 • Có được câu trả lời cho câu hỏi mình đặt ra cả một thời gian dài “What’s wrong with me – vấn đề thật sự của mình là gì?”
 • Mình không còn giận mẹ và chị nữa. Không cảm thấy mệt mỏi khi phải bước chân về nhà. Không thấy khó chịu khi ai đó nói những điều mà trước đây mình rất ghét và đã sẵn sàng để đón nhận bất kì điều gì đến với mình.
 • Hiểu về não bộ, lí do tạo ra các tổn thương, nhận diện được các tổn thương, cách thức chữa lành ( cơ bản ) và trải nghiệm chữa lành ( cơ bản )
 • Một lần nữa được trải nghiệm lại cảm giác chia sẻ yêu thương, thấu hiểu những nỗi đau ẩn sâu trong mỗi người từ những tổn thương trong quá khứ.

Điều mình tâm huyết nhất sau phần: “CHỮA LÀNH” là gì?

 • Đó là hiểu được vấn đề phía sau của những tình cảm/phản ứng/quyết định/thái độ phức tạp của bản thân khi đối diện/giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Động lực là, phải đi sâu hơn nữa vào trong tiềm thức và sửa/đối thoại với tiềm thức nhiều hơn để dành lại những tình cảm tốt đẹp bị mất đi/mờ đi do tổn thương
 • Điều mình tâm huyết nhất sau khi được chữa lành là nói được những gì đã rất lâu không nói được; cảm thấy lòng bình thản nhẹ nhàng hơn; sự giận dữ, hờn trách và xa cách với mẹ và chị đã vơi đi rất nhiều. Mình muốn tiếp tục thực hiện thiền chữa lành để xóa bỏ hoàn toàn tổn thương trong mối quan hệ với gia đình. Đồng thời tiêu diệt luôn những hờn trách, giận dữ, sợ hãi với những sự việc khác.
 • Lần đầu tiên được biết đến các cách thức mà ý thức tạo ra các tổn thương và ghi vào tiềm thức con người qua các hoạt động, qua các biến cố của cuộc sống, qua trí tuệ của mổi người. Hiểu được tại sao có những điều làm cản trở sự thăng tiến của bản thân, những nổi sợ vô cớ mà không biết được nó đến từ đâu. Và đặc biệt hơn là biết được mình hoàn toàn có thể chữa lành được những điều này, những tổn thương dù sâu đến mấy cũng luôn có cách thức để đối diện và xử lý nó. Những kiến thức này với mình rất mới và thú vị ! Động lực duy nhất để mình tự thực hành Chữa Lành tiếp tục là muốn hoàn thiện bản thân mình, mình chính là người kiến tạo cho chính mình.
 • Một lần nữa, em đươc thiền sâu quay về quá khứ, gặp lại chính mình. Tuy bị gián đoạn khi mất tập trung vì tiếng ồn bên ngoài, nhưng ít ra thì em cũng được gặp lại đứa trẻ với nét mặt tươi vui hơn so với lần trước trong khóa học của thầy Menis. Cũng cố thêm niềm tin về hiệu quả của việc chữa lành.

Điều mình tâm huyết nhất sau phần: “THA THỨ” là gì?

 • Điều tâm huyết nhất của mình sau phần tha thứ là biết được rằng mình không vị tha như mình đã tưởng. Biết được rằng rất nhọc nhằn để tha thứ cho một ai đó. Mình muốn tâm trí trở nên nhẹ nhàng, không vướn bận những giận dữ, oán trách nên mình sẽ tiếp tục theo đuổi thiền tha thứ.
 • Để nói được hai từ “Tha Thứ” thật sự là 1 thử thách rất lớn và rất khó đối diện. Càng khó khăn bội phần khi những tổn thương sâu đậm lại do chính những người mà ta thương yêu nhất gây nên. Nói không được, đối diện thêm khó khăn, cứ thế ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác khoảng cách với nhau càng xa lạ. Trái tim tự đóng băng và quơ đũa cả nắm tất cả những trường hợp tương tự, tự cô lập mình với tất cả những điều tốt đẹp nhất mà Thượng Đế ban tặng. Tuy nhiên, tha thứ chính là chất liệu chính, vị thuốc quan trọng nhất của quá trình chữa lành. Thay đổi cách nhìn nhận, tắt đi cái ý thức luôn so sánh để lắng nghe chính mình, lắng nghe tiếng nói của linh hồn. Ta có thể gửi năng lượng của Tha Thứ cho tất cả những người mà ta làm tổn thương và làm tổn thương ta. Tất cả đều được hoá giải bằng trái tim chân thành, sự khao khát tha thứ và được thứ tha. Với cách thiền định gửi năng lượng Tha Thứ cho mọi người, đây là 1 sự hỗ trợ rất hữu ích để thay đổi nhận thức. Tuy nhiên, mình mong muốn được trải nghiệm thêm nhiều phương pháp nữa, sâu hơn để thực hành đạt kết quả tốt hơn.
 • Phần này em ngủ suốt nên gần như chẳng nghe được lời dẫn thiền. Mong sẽ có dịp được thực hành lại phần này

Điều mình tâm huyết nhất sau phần: “CÁI TÔI VÀ PHẨM CHẤT THỰC SỰ”

 • Yêu thương là chìa khóa mở ra tất cả những cánh cửa đi đến sự bình an – đó là điều mình tâm huyết nhất. Bản thân mình là người có cái tôi rất lớn và đa phần mỗi lần cái tôi trổi dậy sẽ khiến mình nhận lấy những hậu quả không tốt nên mình sẽ tiếp tục thực hành để loại bỏ thói quen đánh giá, so sánh và đố kị.
 • Hiểu được bản chất thật sự của con người là “Thượng Đế tính”. Ta là người kiến tạo tất cả, hạnh phúc, đau khổ … tất cả đều do ta. Tuy nhiên với sự tác động của xã hội của cuộc sống, con người quên đi khả năng vô hạn của mình mà cứ chằm chằm vào những thứ hạn chế do xã hội quy định để rồi mất đi giá trị tâm linh thật sự. Khổ mãi vẫn khổ, không thoát được. Hiểu được giá trị của mình, hiểu được sự yêu thương của vũ trụ dành cho mình, hiểu được sự khác biệt và độc nhất của mỗi linh hồn. Đó là cơ sở để ta thực sự Chữa Lành Động lực chính là phải yêu thương và thấu hiểu chính bản thân mình. Mở rộng trí tuệ để thấy được bản chất thật sự của muôn vật. Không có tốt có xấu chỉ có những bài học, bài khó bài dễ để học tập và thăng tiến.
 • Phần này giúp em nghiêm túc nhìn nhận về cái tội của mình. Trong suốt quá trình tiếp xúc với thiền, em đã nghe và cảm nhận nhiều hơn về cái tôi. Cũng có lúc mình tĩnh lại và quan sát nó, nhưng đa số là vẫn quên :) Sau phần này thì có lẽ có thêm động lực hơn để thực hành về sự quan sát bản thân, cái tôi nó thật tinh vi!

Điều thích nhất không liên quan đến nội dung học là gì?

 • Những con người quá đẹp, quá tuyệt vời mà tôi đã gặp. Yêu các bạn 1 cách chân thành.
 • View đẹp, ăn ngon và những người bạn rất tuyệt vời <3
 • Sự hồn nhiên như “cô tiên”, vô tư và gần gũi giữa các bạn. Hoàn toàn không có khoảng cách, không có sự phân biệt, không có sự cô lập … Tất cả đều như 1 gia đình, có thể vừa khóc đó, vừa cười đó, vừa chặt chém nhau đó … nhưng quay đi là ôm chặt nhau nâng đỡ nhau bằng lời ủi an.
 • Được hòa mình cùng không khí thiên nhiên tại KDL. Được bơi trong hồ nước giữa thiên nhiên, tiếp xúc với bùn. Được ca hát, vui đùa cùng mọi người MẤT KÍNH: Lúc đầu em hơi tiếc và bực bội chị Thảo. Nhưng sau khi nghe anh nói rằng mất kính là dấu hiệu cho thấy cách nhìn nhận cuộc sống của mình đã thay đổi, tự nhiên em vui hẳn ra, chuyển từ tiếc nuối sang vui vẻ ^^

Trân trọng cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chương trình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *